Thăn hươu quay củ dong tây om
Nguyên liệu:
200g filê thăn hươu, 3 củ dong tây, 50g tỏi, 10g muối, 20g bơ, 50g sô-cô-la, mật ong, 80g nấm đen của Pháp, 50g quả dâu đất, lá xạ hương, 50g dầu ô-liu.
Thực hiện:
Thịt filê thăn hươu ướp gia vị mật ong, tỏi và lá xạ hương bọc giấy bạc cho vào lò nướng chín tái. Củ dong tây bổ dọc luộc chín cùng tỏi bổ đôi, nêm muối và bơ lúc gần nhấc ra. Làm nước sốt bằng nước hầm xương thêm sô-cô-la và quả dâu đất. Nấm đen Pháp thái nhỏ đảo qua dầu cho chín.
Trình bày:
Đặt nấm vào một góc đĩa, xếp củ dong tây bên cạnh sau đó đặt miếng thăn hươu vào giữa đĩa rồi đổ nước sốt lên trên mặt. Trang trí xung quanh bằng quả dâu đất và những nhánh tỏi nguyên vỏ.
Các chủ đề khác cùng chuyên mục này: