Ghi chú đến thành viên
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 21-06-2008, 11:21 AM
tinh tu's Avatar
tinh tu tinh tu is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: May 2008
Bài gởi: 8
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
món ăn giúp đàn ông khỏe 2

Gan ngỗng áp chảo xốt gừng
Vào mùa di cư, các loài chim trời có khả năng tích tụ mỡ trong cơ thể để có thể vượt quãng đường dài. Ở loài ngỗng và vịt, mỡ được tích tụ ở phần gan bằng một lớp mỏng bao bên ngoài. Người ta nuôi vịt ở trang trại theo một chế độ nghiêm ngặt, đặc biệt là giai đoạn cho ăn vỗ béo trong hai tuần ở tháng thứ ba, nhờ đó, gan sẽ sản sinh ra mỡ.Theo phân tích, gan ngỗng rất giàu acid béo chưa bão hòa. Nó có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Gan ngỗng thường ăn kèm với bánh mì, uống rượu vang hoặc champagne.

Giá của gan ngỗng tùy theo chất lượng sản phẩm và vùng sản xuất. Anh Phoeung Sakal, bếp trưởng của KS Sofitel Plaza Saigon cho biết, gan ngỗng nổi tiếng nhất được sản xuất ở Périgord -tây nam nước Pháp. Giá một đĩa gan ngỗng tại nhà hàng Olivier khoảng 14 USD. Gan ngỗng là một món ăn tinh tế, hương vị tự nhiên của nó làm cho món ăn trở nên độc đáo, gia vị chỉ góp một phần nhỏ, còn lại là tay nghề người chế biến.

Món gan ngỗng áp chảo mà anh Sakal chế biến được thực hiện như sau:

- Gan được cắt với độ dày non một phân, lửa phải canh thật chính xác, quá lửa gan sẽ cháy và không còn độ béo vì mỡ trong gan sẽ mất, thiếu lửa thì gan không chín tới. Miếng gan khi áp chảo phải được trở đều sao cho hai mặt vừa vàng sậm, lớp gan áp trực tiếp vào chảo sẽ hơi giòn, nhưng bên trong vẫn mềm.

- Lấy miếng gan đã chín vàng hai mặt cho ra đĩa và rắc ít muối lên. Cho các nguyên liệu làm xốt (nước gừng, rượu trắng, nước dùng bê hầm) vào chảo đã chiên gan để dùng mỡ từ gan tiết ra nấu thành xốt, nêm lại cho vừa ăn và rưới lên miếng gan cùng với gừng thái nhỏ. Cắt khoai tây luộc chín và xoài thành từng khoanh nhỏ, xâu lại bằng một cọng rau gia vị và lăn trên lớp dừa nạo nhuyễn. Sau đó, làm nóng lại trong lò và cho ra đĩa.

Bạn sẽ cảm nhận vị béo và mùi thơm của gan như tan dần trên đầu lưỡi, một chút hơi mặn của muối, một chút nồng ấm của gừng như chất xúc tác đưa món ăn đạt đến mức tuyệt hảo. Theo bếp trưởng Sakal, rượu dùng với món gan ngỗng thường là loại khai vị có vị ngọt nhẹ để tăng thêm sự đậm đàcủa món ăn nổi tiếng này



Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tinh tu

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™